Murray เอาชนะ Tiafoe ผ่านเข้ารอบ 2 ที่ European Open ใน Antwerp

Murray แสดงให้เห็นถึงคุณภาพทั้งหมดของเขา และต่อสู้เพื่อเอาชนะ Frances Tiafoe 

Murray คว้าชัยชนะ 7-6 (7-2), 6-7 (7-9), 7-6 (10-8) ในการต่อสู้ ที่ตึงเครียด และยาวนาน 3 ชั่วโมง 45 นาที นักหวดชาวสกอตวัย 34 ปี ต้องหยุดพักถึงสองครั้ง เพื่อชนะการต่อสู้ โมเมนตัมที่ผันผวน จนต้องตัดสินด้วยไทเบรก

แต่เมอร์เรย์ คว้าชัยกลับบ้านได้สำเร็จ เขารักษาความสม่ำเสมอ ก่อนจะผนึกชัยชนะ ด้วยแบ็คแฮนด์ดรอปช็อต ซึ่งทำให้ Tiafoe ไม่สามารถตีกลับได้ โดยทำคะแนน ขยับขึ้นมาเป็น 8 ต่อ 7

Tiafoe
Frances Tiafoe

และเพื่อเป็นการ แสดงความเคารพ ซึ่งกันและกัน ทั้งคู่ได้กอดกันอย่างอบอุ่น ก่อนที่เมอร์เรย์ จะหยุดการสัมภาษณ์ หลังการแข่งขัน เพื่อปรบมือให้คู่ต่อสู้ เดินออกจากสนาม อย่างสมศักดิ์ศรี โดยรอบต่อไป ในรอบที่สองในวันพฤหัสบดี เมอร์เรย์จะพบกับ ดิเอโก้ ชวาร์ตซมัน มือวางอันดับสอง ของอาร์เจนตินา

“ผมคิดว่านั่น เป็นครั้งแรก ในอาชีพของผม ที่ผมได้เล่น 7-6, 6-7, 7-6 ผมไม่คิดว่า จะเคยเล่นแมตช์ แบบนั้นมาก่อน” เมอร์เรย์กล่าวเสริมว่า เขาจะดีใจ เพื่อจะได้มีวันหยุด ก่อนการแข่งขัน นัดต่อไปของเขา

“ฉันคิดว่ามัน เป็นเกมสามเซต ที่ยาวที่สุด ที่ฉันเคยเล่น ฉันรู้สึกเหนื่อย อย่างเห็นได้ชัด มันเป็นการต่อสู้ ที่เหลือเชื่อมาก เขายังคงเสิร์ฟ ได้อย่างยอดเยี่ยม และลูกยิงที่ยอดเยี่ยม เมื่อผมมีโอกาส ฉันไม่รังเกียจ ที่จะเล่นแมทช์ยาว นั่นเป็นการยกระดับ ไปอีกระดับหนึ่ง” 

Murray

แชมป์แกรนด์สแลม 3 สมัย andy murray หายไปไหน ? ก่อนตกไปอยู่อันดับที่ 172 ของโลก หลังจากได้คะแนนจากการ คว้าแชมป์รายการนี้ ในปี 2019 ซึ่งเกิดขึ้นเพียง เก้าเดือนหลังจากที่เขา ได้รับการผ่าตัดใหญ่ที่สะโพก จนทำให้เขา หลุดจากการจัดอันดับ

แอนดี้ เมอร์เรย์ ได้พิสูจน์ตัวเอง ในชัยชนะกับ Tiafoe โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่เขาตี 21 เอซ และทำให้เห็นว่าเขา  มีการเสิร์ฟที่แม่นยำแค่ไหน.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *