Rossi The Doctor เรียกข้าว่าตำนาน แห่งวงการ Moto GP แชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาลี

Rossi ชายผู้เป็นตำนาน ในวงการสิงห์นักบิด ของการแข่งขัน Moto GP

Rossi Valentino ชายผู้เป็นแชมป์โลก การแข่งขัน Moto GP 9 สมัย ชาวอิตาลี ที่ถือกำเนิด เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1979 ที่ตาวุลเลีย เมืองอูร์บีโน ชายผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด ในวงการสิงห์นักบิด 

นักบิดเจ้าของฉายา ” The Doctor ” เข้าวงการ เมื่ออายุเพียง 17 ปี เขาได้ลงแข่งขัน ในรายการ World Grand Prix รายการมอเตอร์ไซน์ ชิงแชมป์โลกในรุ่น WGP 125

Valentino ได้สร้างผลงาน ในการแข่งขัน ปีแรกของเขา ด้วยการ ลงแข่งขัน 15 สนาม ได้คะแนนสะสม 111 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของโลก และได้ขึ้นโพเดียมถึง 2 ครั้ง และเป็นก้าวสำคัญ สู่ความยิ่งใหญ่ของ The Doctor นักแข่ง motogp ที่เก่งที่สุดในโลก

Rossi

Rossi เจ้าของฉายา The Doctor

Valentino Rossi ประวัติ นักแข่งเพียงคนเดียว ในประวัติศาสตร์ ที่ชนะการแข่งในรุ่น 125 , 250 , 500 และ Moto GP™ World Championships วาเลนติโน รอสซี ครองตำแหน่งแชมป์ MotoGP™ กับฮอนด้าทีมแรก และต่อมาเขาได้ย้ายสังกัด ไปอยู่กับ ยามาฮ่า

โดยกับ ยามาฮ่า ครองตำแหน่ง มงกุฎช่อมะกอกได้ถึง 5 ครั้ง ติดต่อกัน จนกระทั่ง นิคกี้ เฮย์เดน คว้าแชมป์ไปครองในปี 2006

และกลับมา คว้าแชมป์ได้อีกในปี 2008 และต่อมาในปี 2009 นักบิดชาวอิตาลี ก็เสียแชมป์ให้กับ เพื่อนร่วมทีม Jorge Lorenzo ในปี 2010 และออกจากทีม ไปร่วมทีมกับ Ducati

ใน Ducati Team หลังจากที่เขา ขึ้นโพเดียม 3 ครั้ง ในสองฤดูกาล ที่ยากลำบาก นักบิดจาก ทาวูลเลีย ก็กลับมาที่ ยามาฮ่าในปี 2013 และได้รับชัยชนะครั้งแรกใ นรอบ 3 ปี และรองแชมป์ ที่แอสเซนในปี 2014

จากนั้น รอสซี ก็ต่อสู้ เพื่อมงกุฎแชมป์ครั้งที่ 10 ของเขาในปี 2015 แต่พ่ายแพ้ ในการแข่งขันรอบสุดท้าย โดย Lorenzo อีกครั้ง ปี 2016 ได้เห็นตำแหน่งโพลโพเดียม และการแข่งขันมากขึ้น

Rossi

การ come back

Valentino Rossi นักบิดชาวอิตาลี กลับมาอีกครั้ง ยังคงอยู่กับ Movistar Yamaha Moto GP ในปี 2017 กับเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ Maverick Viñales และเขาชนะอีกที่ Dutch GP ที่ TT Circuit Assen

เป็นฤดูกาล ที่ประสบความสำเร็จ อีกฤดูกาลหนึ่ง แต่ยังต้องดิ้นรน เพื่อทีมที่มีการคะแนนต่ำ และเขาขาหักในการฝึกซ้อม ก่อนแข่งที่ Misano จะเริ่มขึ้น

ในครึ่งฤดูกาลหลัง รอสซี สร้างความประทับใจ ที่กลับมาจาก อาการบาดเจ็บ หลังจากผ่านไป เพียงสามสัปดาห์ และขึ้นโพเดียม อีกครั้งก่อนสิ้นปี โดยมาเป็นอันดับ 2 ในการแข่ง อันยอดเยี่ยมที่ Phillip Island ในปี 2018

นักบิดชาวอิตาลี ยังคงอยู่กับ Yamaha และคว้าอีก 3 อันดับแรก ในอันดับโดยรวม แต่รอสซี ไม่ได้ยืนอยู่บนจุดสูงสุดในปี 2018

ในปี 2019 รอสซี ขึ้น 2 โพเดียม ในการแข่ง 3 รายการแรก และเป็นครั้งสุดท้าย ที่เราเห็นหมายเลข 46 บนโพเดียม ในขณะที่อันดับไม่ดีขึ้นในปี 2020และ rossi เลิกแข่ง MotoGP หลังจบฤดูกาล 2021

Rossi

Bagnaia กับแผนลับของ วาเลนติโน รอสซี

Francesco Bagnaia ของ Ducati กล่าวว่า เขาจะพยายาม “สนุก” ในการแข่งขัน ในช่วงสุดสัปดาห์ มากขึ้นในปี 2022 โดยสังเกตว่า “เป็นความลับ” ที่ วาเลนติโน รอสซี ผู้ให้คำปรึกษา และตำนาน MotoGP ใช้ในอาชีพของเขา

Bagnaia ชนะการแข่งขัน 4 รายการในปี 2021 และจบการแข่งขัน ในอันดับที่ Fabio Quartararo โดยพลาดการชิงแชมป์ไป 26 คะแนน ใสำหรับผู้ขับขี่ Ducati

นักบิดชาวอิตาลี ได้ชัยชนะครั้งแรก ในอาชีพของเขา ในรายการ MotoGP ที่อารากอน กรังปรีซ์ เมื่อเดือนกันยายน เมื่อเขาต่อสู้อย่างหนัก กับแชมป์โลก 6 สมัย มาร์ค มาร์

รอสซี แชมป์มอเตอร์ไซค์ กรังด์ปรีซ์ 9 สมัย ว่า เล่น ติ โน่ รอ ส ซี่ ล่าสุด บอกลากับ อาชีพนักแข่ง MotoGP ที่โด่งดังของเขา เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2021

แต่เขายังจะคงปรากฏตัว ในพีทข้างสนาม ในปี 2022 ผ่านทีม Rossi 46 VR46 และนักแข่ง VR46 Academy ของเขา ซึ่ง Bagnaia เป็นหนึ่งในนั้น

Bagnaia คาดหวังว่า รอสซี จะดูแลเขาอย่างใกล้ชิด ในกรณีนี้ ซึ่งคาดว่า จะเป็นผู้ท้าชิง ตำแหน่งในปี 2022 แต่เขาไม่ได้ ขอความช่วยเหลือ เพิ่มเติมจาก รอสซี ผู้ซึ่งพร้อม จะเริ่มต้นอาชีพใหม่ ในการแข่งรถ GT

___ หลงวาริน ___

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *